Hà Nội tổ chức Hội thảo về khởi nghiệp lớn nhất từ trước đến nay

Thùy An-Thứ ba, ngày 13/09/2016 18:06 GMT+7

Ảnh: grameen-info

VTV.vn - UBND Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Đại sứ quán Israel và Tập đoàn FPT sẽ tổ chức hội thảo khởi nghiệp lớn nhất từ trước đến nay vào ngày 21/9 tới.

Đây là thông tin được đại diện Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cung cấp trong cuộc họp báo Thành ủy chiều ngày 13/9.

Hội thảo "Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam – Bài học thực tiễn từ Israel" được đánh giá là hội thảo khởi nghiệp lớn nhất từ trước nay với sự tham gia của hơn 200 đại biểu. Bên cạnh lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội, còn có đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng phát triển châu Á (ADB)… 

 Việc tham dự của các các quỹ đầu tư nổi tiếng như Dragon Capital, FPT Ventures, Cyber Agent, Unitus Impact, 500 startups, IMJ, IPP… cũng được hy vọng sẽ hâm nóng hội thảo bằng những phần trình bày thiết thực. 

Hà Nội tổ chức Hội thảo về khởi nghiệp lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội - ông Trần Xuân Hà cho biết thêm thông tin về Hội thảo "Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam – Bài học thực tiễn từ Israel" tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội vào chiều nay

Điểm nổi bật của hội thảo là các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam có cơ hội học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia Israel trong việc thu hút vốn cũng như đổi mới sáng tạo sản phẩm.

Đại diện của Sở Thông tin truyền thông Hà Nội khẳng định, Israel là quốc gia nổi tiếng về khởi nghiệp với hàng trăm ngàn doanh nghiệp khởi nghiệp ở nhiều cấp độ khác nhau. Việc ứng dụng công nghệ của các doanh nghiệp Israel ở cấp độ cao giúp hiệu quả thực tế được nâng tầm.

Trên cơ sở thực tiễn, các doanh nghiệp Israel sẽ chia sẻ về kinh nghiệm trong việc thu hút đầu tư mạo hiểm. Trong khi đó, đại diện các quỹ đầu tư, vườn ươm Việt Nam và Israel sẽ cùng nhau thảo luận, đề xuất các chương trình hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Hội thảo, Vườn ươm thành phố Hà Nội, Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam VIIA và các đối tác Israel sẽ tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác.

Hội thảo "Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam – Bài học thực tiễn từ Israel" sẽ diễn ra vào ngày 21/9 tới tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước