Phú Yên: Ngư dân thu nhập cao nhờ tôm rằn và tôm đất

Nguyên Linh - Hữu Giang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/09/2015 11:31 GMT+7

VTV.vn - So với các loại tôm nuôi, tôm rằn và tôm đất được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi thịt ngọt.

Tôm rằn, tôm đất là những loại thủy sản mà hiện người nông dân vẫn chưa nuôi được, mà chỉ đánh bắt ngoài thiên nhiên ở các đầm vịnh Nam Trung Bộ. So với tôm nuôi, các loại tôm này có giá cao gần gấp đôi, do vậy những ngư dân tại Phú yên đánh bắt được loại tôm này đang rất phấn khởi.

Trong những ngày qua, lượng tôm rằn và tôm đất được đưa về các chợ trong tỉnh khá nhiều, tăng gấp đối so với cuối tháng 8. Giá mỗi kg bán tại chợ dao động trừ 150.000 đến 170.000 đồng, tùy loại lớn nhỏ. So với cách đây hơn 2 tuần, giá giảm đến 20.000 đồng mỗi kg, nhưng vẫn cao hơn tôm nuôi các loại từ 50.000 - 60.000 đồng/kg.

Hiện tôm rằn, tôm đất xuất hiện khá nhiều ở đầm Ô Loan, tỉnh Phú Yên. Bình quân mỗi đêm, mỗi ghe hành nghề khai thác tôm thu được 3kg tôm, có nhiều trường hợp khai thác được từ 5 - 7kg. Giá bán tại chỗ cho tư thương là 130.000- 145.000 đồng/kg. Như vậy, mỗi đêm ngư dân có thu nhập ít nhất 300.000 đồng, nhiều nhất đến 1 triệu đồng. Đây là nguồn thu nhập khá cao đối với ngư dân các xã An Cư, An Hiệp, An Hòa và An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Theo nhiều ngư dân, tôm đất, tôm rằn xuất hiện nhiều ở đầm Ô Loan vào thời điểm này do những ngày qua, có nhiều đợt mưa lớn liên tục xảy ra và nguồn nước từ thượng lưu đổ về đã làm mát nguồn nước trong đầm, tạo điều kiện thuận lợi cho tôm xuất hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Từ khóa:

đầm Ô Loan

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước