Phục hồi sản xuất nhà máy xơ sợi Đình Vũ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/06/2019 21:38 GMT+7

VTV.vn - Sau 14 tháng khởi động lại, dự án nhà máy xơ sợi Đình Vũ - một trong 12 đại dự án nghìn tỷ thua lỗ của ngành Công Thương đang có dấu hiệu hồi phục.

Dây chuyền sản xuất thứ 12/25 của nhà máy xơ sợi Đình Vũ đã tái vận hành. Báo cáo của doanh nghiệp cho thấy, đến giữa tháng 6 đã có gần 4.500 tấn sợi được tiêu thụ với doanh thu gần 200 tỷ đồng. Nhờ đó việc làm và thu nhập của hơn 200 người lao động đang dần ổn định.

Theo báo cáo của ngành Công Thương, nhu cầu xơ sợi của riêng thị trường trong nước đã vào khoảng 800.000 tấn mỗi năm, trong khi sản xuất trong nước hiện mới đáp ứng được 40%. Do vậy, đẩy mạnh hợp tác, tìm vốn để phát triển sản xuất cho các doanh nghiệp sản xuất xơ sợi là yêu cầu cấp bách hiện nay.

Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới thông qua các hiệp định thương mại tự do. Vì vậy với ngành hàng dệt may Việt Nam, muốn được hưởng các chính sách ưu đãi thuế quan khi vào các thị trường quốc tế đòi hỏi nguyên liệu sợi phải được sản xuất tại Việt Nam, kể cả chỉ may. Do vậy, phục hồi nhà máy xơ sợi Đình Vũ còn nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vững, hiệu quả của ngành may mặc trong nước khi hội nhập.

Tín hiệu khả quan từ dự án nhà máy xơ sợi Đình Vũ Tín hiệu khả quan từ dự án nhà máy xơ sợi Đình Vũ

VTV.vn - Sau hơn 8 tháng khởi động lại, dự án nhà máy xơ sợi Đình Vũ đang đón nhận nhiều tín hiệu tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước