Pink Taxi - Dịch vụ taxi dành cho nữ giới tại Ai Cập

An Ngọc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 13:23 GMT+7

VTV.vn - Một công ty tại Ai Cập vừa cho ra đời dịch vụ taxi dành riêng cho nữ giới với tên gọi Pink Taxi.

99% phụ nữ Ai Cập bị quấy rối tình dục là thống kê đáng báo động vừa được Liên Hợp Quốc đưa ra. Bên cạnh đó, Ai Cập cũng là nước có vấn nạn quấy rối tình dục phụ nữ tồi tệ nhất trong các nước thuộc Liên đoàn Arab. Để đối phó với tình trạng trên, một công ty taxi tại đây đã cho ra đời một dịch vụ hữu ích là Dịch vụ taxi dành riêng cho nữ giới.

Điểm đặc biệt của dịch vụ này là những chiếc xe màu hồng và do chính những người phụ nữ cầm lái.

Bà Reem Fawzy, Giám đốc công ty Pink Taxi cho biết: “Bất cứ dịch vụ nào đều bắt nguồn từ nhu cầu xã hội. Tôi nghĩ, dịch vụ taxi dành riêng cho nữ giới nên được nhân rộng, không chỉ ở Ai Cập.”

Những nữ tài xế taxi hồng cần phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và nói được thêm một ngoại ngữ. Đồng thời, họ cũng được đào tạo về mặt tâm lý để có thể hành nghề thật tốt, bởi tại Ai Cập, quan niệm “chỗ của phụ nữ là nơi góc bếp” vẫn còn khá phổ biến.

Chị Merval Al-Badry, tài xế Pink Taxi nói: “Các nữ khách hàng sẽ cảm thấy an toàn hơn khi người cầm lái cũng là phụ nữ, đặc biệt là khi họ cần đi đâu đó lúc tối muộn”.

Chị Kareema Sakooy, khách hàng, tâm sự: “Tôi rất thích dịch vụ mới này. Tôi nghĩ Pink Taxi sẽ sớm thành công thôi.”

Chưa biết liệu ý tưởng nhân rộng dịch vụ này có khả thi không, nhưng hiện tại những chiếc taxi hồng đang rất được lòng những khách hàng nữ tại thủ đô Ai Cập.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI