Quản lý thuế thương mại điện tử - Bài toán khó với cơ quan thuế

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/05/2019 09:08 GMT+7

VTV.vn - Việc quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử không chỉ là bài toán khó với cơ quan thuế, mà còn là thách thức với hoạt động giao dịch điện tử xuyên biên giới.

Hiện nay việc sử dụng Faebook và Google để kinh doanh thương mại rất phổ biến nhưng số thuế Nhà nước thu được lại rất thấp. Việc tìm kiếm giải pháp quản lý hiệu quả thương mại điện tử, tránh thất thu ngân sách nhà nước và đảm bảo môi trường kinh doanh bình đẳng là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

Chỉ cần ngồi ở nhà hay bất cứ đâu, với vài cái nhấp chuột trên Faebook, Google, người dùng có thể mua ngay một món hàng ưa thích qua mạng. Người mua thường không biết địa chỉ kinh doanh của người bán và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Luật Quản lý thuế (sửa đổi) sẽ được trình Quốc hội thông qua trong kỳ họp này đã bổ sung nhiều nội dung nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thuế thương mại điện tử.

Thanh toán không dùng tiền mặt và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ ngành mới có thể ngăn chặn tận gốc tình trạng thất thu thuế trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Góp ý sửa đổi Luật Quản lý thuế Góp ý sửa đổi Luật Quản lý thuế

VTV.vn - Những quy định mới sẽ giúp Việt Nam quản lý thuế tốt hơn và giảm chi phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước