Quảng Bình cấp giấy phép xác nhận thủy, hải sản xa bờ đảm bảo an toàn

Liên Liên - Văn Khương-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 20:37 GMT+7

VTV.vn - Để sớm khắc phục thiệt hại do tình trạng cá chết hàng loạt gây ra, tỉnh Quảng Bình đã triển khai cấp giấy xác nhận thủy, hải sản đánh bắt xa bờ cho bà con ngư dân.

Không sử dụng, tiêu thụ các loại hải sản từ vùng biển xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt nhưng không vì thế mà tẩy chay hải sản đánh bắt xa bờ. Cách làm này của người tiêu dùng có vai trò rất quan trọng đối với sự ổn định cuộc sống của những người dân sống nhờ biển ở các tỉnh miền Trung trong thời điểm khó khăn này.

Để sớm khắc phục thiệt hại do tình trạng cá chết hàng loạt gây ra, tỉnh Quảng Bình đã triển khai cấp giấy xác nhận thủy, hải sản đánh bắt xa bờ cho bà con ngư dân. Trong đó có cá hố - một loại cá chỉ sống ở vùng biển xa bờ, đặc thù ở tầng giữa, hình thức khai thác là câu khơi và nhiều loại cá khác. Việc làm này nhằm muốn người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc các loại thủy, hải sản được khai thác khi có xác nhận đảm bảo an toàn của các cơ quan chức năng.

Để thuận lợi cho việc mua bán, sử dụng thủy, hải sản, tỉnh Quảng Bình đã thành lập đoàn trực 24/24h tại các cảng cá, kiểm tra và cấp giấy xác nhận thủy, hải sản đánh bắt xa bờ mỗi khi tàu cá cập cảng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước