Quảng Bình: Hàng trăm trang trại trống trơn sau trận lũ dữ

Phùng Hiệp, Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/10/2016 16:55 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm trang trại chăn nuôi ở Quảng Bình đã bị dòng lũ dữ cuốn trôi trong tích tắc, khiến người dân điêu đứng trong nước mắt.

Sau trận lũ, tại xã Thuận Đức, TP Đồng Hới, Quảng Bình, nhiều chủ trang trại đã khóc hết nước mắt. Tài sản, vốn liếng chỉ sau hơn hai giờ đồng hồ đã trôi theo con nước.

Trang trại của hộ gia đình chị Đặng Thị Ánh là một trong những trang trại nuôi lợn lớn nhất vùng Đồng Hới với hơn 150 con lợn nái, hơn 1.200 lợn thịt cùng gần 1.000 gà thịt. Tuy nhiên, hầu như tất cả đều đã bị chết sau cơn lũ vừa qua, thiệt hại ước tới 10,6 tỷ đồng. Đây thực sự là mất mát quá lớn của gia đình chị.

Giờ đây, những chủ trang trại chăn nuôi bị thiệt hại tại tỉnh Quảng Bình buộc phải làm lại từ đầu: Từ con giống vật nuôi cho tới việc xử lý môi trường. Khó khăn chồng chất khó khăn khi bao nhiêu vốn liếng đã bị dòng nước lũ cuốn trôi. Với những gì đã xảy ra, những người làm trang trại như gia đình chị Đặng Thị Ánh và hàng trăm chủ trang trại khác ở Quảng Bình sẽ không biết tới khi nào mới vượt qua được khó khăn này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước