Quảng Bình: Người dân vùng biên gặp khó mở rộng đất sản xuất

Phùng Hiệp - Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/08/2016 15:59 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Bình vẫn còn không ít các làng bản vùng biên gặp nhiều khó khăn trong việc mở rộng và phát triển kinh tế.

Bản 61, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình có 37 hộ gia đình, chủ yếu là đồng bào Ma Coong. Việc phát triển kinh tế của bản đã được các đồng chí bộ đội biên phòng đồn Cà Ròong hỗ trợ trong nhiều năm qua. Điều đó đã góp phần tạo nên cuộc sống mới, no đủ hơn cho đồng bào nơi đây. Tuy nhiên, việc mở rộng sản xuất để giúp bà con làm giàu còn vướng nhiều bất cập.

Nhiều năm nay, gia đình ông Trần Văn Tuy, một hộ dân ở Bản 61, chỉ dám thâm canh, sản xuất hoa màu trên khu đất sản xuất của hộ nhà mình. Dù rất muốn mở rộng sản xuất nhưng ông Tuy cũng như người dân ở đây vẫn rất lo lắng mỗi khi khai hoang, mở rộng quỹ đất.

Những bất cập trong việc mở rộng đất sản xuất cho đồng bào vùng biên vẫn là bài toán nan giải, bởi số lượng bom mìn còn sót lại ở địa phương này hiện quá nhiều. Tuy nhiên, việc điều động một số đơn vị rà phá bom mìn để bà con vùng biên yên tâm mở rộng sản xuất, không phải điều quá khó khăn, nhưng vẫn chưa được triển khai. Trong khi chờ đợi, nỗi lo sợ bom mìn khi mở rộng sản xuất vẫn là điều hiện hữu với đồng bào các dân tộc nơi đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước