Quảng Bình thu hút các “làn sóng” đầu tư lớn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/01/2021 21:15 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thực hiện nghi thức khởi công các dự án động lực của tỉnh Quảng Bình. Ảnh VGP.

VTV.vn - Với những lợi thế về tự nhiên và vị trí cửa ngõ giao thông thuận lợi trong khu vực, Quảng Bình đang trở thành điểm đến thu hút các làn sóng đầu tư trong và ngoài nước.

Chiều 17/1, Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 đã được tổ chức tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Với chủ đề "Quảng Bình - tiềm năng, an toàn và khác biệt", hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình 2021 đã thu hút sự tham dự của hơn 600 đại biểu đến từ trong và ngoài nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao sự nỗ lực vươn lên của tỉnh Quảng Bình trong những năm gần đây. Từ đó, hàng loạt các thành tựu trên nhiều lĩnh vực đã khiến hình ảnh về một Quảng Bình đầy gian khó trước đây, trở thành địa phương có sức hấp dẫn lớn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, tỉnh cần phát huy có hiệu quả cao nhất tiềm năng, lợi thế, phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh phát triển khá trong khu vực và phấn đấu trở thành một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Đồng thời, cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo, quyết liệt để tạo môi trường đầu tư thuận lợi để huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh phát triển công nghiệp, coi công nghiệp làm nền tảng, là động lực cho sự phát triển của tỉnh.

Quảng Bình thu hút các “làn sóng” đầu tư lớn - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh VGP.

Tại hội nghị đã trao các quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh Quảng Bình và ký các biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 37 dự án với tổng mức đầu tư hơn 141.038 tỷ đồng, tương đương 6,12 tỷ USD.

Ngoài ra, tại hội nghị đã diễn ra lễ khởi động 2 dự án động lực của tỉnh Quảng Bình: Dự án Đường ven biển và Cầu Nhật Lệ 3; Dự án mở rộng sân đỗ máy bay sân bay Đồng Hới.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 là hoạt động khởi đầu cho nhiệm kỳ mới. Đây là dịp để quảng bá về hình ảnh mới của một Quảng Bình với nhiều tiềm năng phát triển du lịch, năng lượng tái tạo, nông nghiệp, lâm nghiệp….; đồng thời là mảnh đất tràn đầy nội lực, luôn không ngừng nỗ lực, khát vọng vươn lên và là điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn, khác biệt và đáng tin cậy của tất cả các nhà đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước