Quảng Nam giải ngân hơn 690 tỷ đồng vốn đóng tàu cá

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/10/2017 08:32 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, các ngân hàng đã giải ngân gần 692 tỷ đồng để ngư dân đóng mới, đưa vào khai thác 60 chiếc tàu có công suất từ 830 mã lực đến 1.100 mã lực.

Sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã cam kết cho ngư dân vay khoảng 730 tỷ đồng để đóng tàu công suất lớn. Tuy nhiên, do còn vướng mắc một số vấn đề nên đến thời điểm này, việc giải ngân mới được gần 692 tỷ đồng.

Đến nay, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt danh sách 92 chủ tàu đủ điều kiện đóng mới tàu cá, đạt 100% chỉ tiêu phân bổ của Trung ương. Đến thời điểm này, các ngân hàng đã giải ngân gần 692 tỷ đồng để ngư dân đóng mới, đưa vào khai thác 60 chiếc tàu có công suất từ 830 mã lực đến 1.100 mã lực và đến cuối năm nay sẽ có thêm 5 chiếc khác được hạ thủy đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều hộ ngư dân vẫn chưa tiếp cận được với vốn vay dù đã được UBND tỉnh phê duyệt dự án. Do vậy, ngành chủ quản đang phối hợp với các địa phương và các ngân hàng thương mại đưa ra giải pháp cụ thể cho từng dự án để sớm tạo điều kiện cho ngư dân được tiếp cận với nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước