Quảng Ngãi: Phê duyệt đóng mới, nâng cấp 27 tàu cá theo NĐ 67

Hoàng Giang (TCKD)-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 06:00 GMT+7

Phần lớn tàu đánh cá hiện nay của ngư dân Quảng Ngãi đều cần được cải hoán lớn hơn để đi khơi xa, dài ngày. Ảnh: Lao động

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt đóng mới, nâng cấp 27 tàu cá và tàu dịch vụ hậu cần.

Sau khi rà soát các trường hợp ngư dân đăng ký vay vốn đóng mới, nâng cấp tàu cá đợt 2 theo Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt đóng mới, nâng cấp 27 tàu cá và tàu dịch vụ hậu cần.

Trong đợt này có 25 tàu được đóng mới và 2 tàu nâng cấp. Theo NHNN chi nhánh Quảng Ngãi, tổng kinh phí vay vốn dự kiến khoảng 241,5 tỷ đồng.

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã phê duyệt danh sách đợt 1 với số lượng 40 tàu đóng mới, nâng cấp vào tháng 11/2014. Tuy nhiên, đến thời điểm này, mới chỉ có 1 trường hợp được giải ngân vốn, số còn lại vẫn đang hoàn thành thủ tục để triển khai thực hiện trong năm 2015.

Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện ngư dân vẫn đang lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế, đóng tàu. Thêm nữa, theo thói quen, tập quán, cuối năm ngư dân thường ngại đóng tàu và phải chờ đến đầu năm mới xúc tiến. Như vậy, phải sau Tết Nguyên đán, việc hoàn tất thủ tục vay vốn đóng tàu mới có thể triển khai.

Cũng theo Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi, sau khi tỉnh phê duyệt danh sách các trường hợp được vay vốn theo Nghị định 67 thì phải mất ít nhất 2 tháng để ngư dân hoàn tất thủ tục. Trên cơ sở đó, ngân hàng mới thẩm định và có thể giải ngân vốn khi đủ điều kiện về thủ tục.

Hiện toàn tỉnh Quảng Ngãi có gần 5.500 tàu cá với tổng công suất hơn 1 triệu CV.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước