Quảng Ninh có thêm hạ tầng du lịch quan trọng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 17/12/2018 14:52 GMT+7

VTV.vn - Việc hình thành các hạ tầng du lịch đang từng bước gia tăng mạnh mẽ hơn nữa sức hấp dẫn của du lịch và đầu tư tại Quảng Ninh.

Năm 2018 là thời điểm hàng loạt công trình hạ tầng du lịch quy mô của Quảng Ninh cùng về đích như cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, thông xe kỹ thuật đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn. Hạ tầng hoàn thiện càng góp thêm xung lực cho sự phát triển du lịch của 1 trong 3 vùng kinh tế trọng điểm tại miền Bắc.

Ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - nói: "Hạ Long năm 2018 đã đón 12,2 triệu lượt khách, trong đó có 5,5 triệu khách quốc tế, doanh thu từ du lịch ước đạt 24.000 tỷ đồng".

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng rất phấn khởi khi những mảnh ghép còn thiếu với định hướng dịch vụ cao cấp của du lịch tỉnh là một trung tâm hội nghị đẳng cấp quốc tế và sân golf đã được bổ sung với sự hỗ trợ của khối kinh tế tư nhân.

TS. Hương Trần Kiều Dung - Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC - nói: "Chúng tôi hi vọng sự ra đời của Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC sẽ góp phần đưa Di sản Hạ Long vươn tầm du lịch không chỉ trong nước mà còn trên quốc tế".

Việc hình thành các hạ tầng du lịch cao cấp đang từng bước gia tăng mạnh mẽ hơn nữa sức hấp dẫn của du lịch và đầu tư tại Quảng Ninh, đưa vùng đất di sản này trở thành một điểm đến xứng tầm với những tiềm năng quý giá đang sở hữu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước