Quảng Trị: Được hỗ trợ thu mua hải sản, ngư dân yên tâm bám biển

Hồ Chiến, Hữu Phước-Thứ hai, ngày 11/07/2016 18:14 GMT+7

VTV.vn - Tuy giá hải sản có hạ hơn so với trước đây, nhưng đầu ra vẫn tiêu thụ được nên ngư dân Quảng Trị yên tâm bám biển.

Anh Đoạn Văn Dũng (Khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đi chuyến biển đầu tiên cùng với con tàu vỏ sắt mới đầu tư. Sau 20 ngày đánh bắt ở vùng biển xa, anh thu được gần 5 tấn cá với giá bán trên 100 triệu đồng.

Mặc dù giá cá không được cao như cùng kỳ năm 2015, nhưng nhờ Nhà nước hỗ trợ dầu cho ngư dân nên mỗi chuyến đi biển về, họ đều có thu nhập cho gia đình mình.

Về đầu ra, tại doanh nghiệp tư nhân Ngọc Tuấn - một doanh nghiệp thu mua thủy, hải sản lớn nhất tỉnh Quảng Trị, những ngày này, ngư dân tấp nập vào bán cá. Từ sau khi hiện tượng cá chết bất thường, doanh nghiệp Ngọc Tuấn đã thu mua trên 10.000 tấn thủy hải sản cho bà con ngư dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Để làm được điều này, doanh nghiệp đã được ngân hàng BIDV Quảng Trị cho vay 50 tỷ đồng, trong đó 30 tỷ đồng được hỗ trợ 100% lãi suất, để thu mua cá cho ngư dân.

Đầu ra ổn định, đây là vấn đề rất quan trọng của bà con ngư dân Quảng Trị. Nhờ vậy, ngư dân yên tâm tiếp tục ra khơi, bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước