TT-Huế: Rà soát, hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng do cá chết

Minh Tây, Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 16:42 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh TT-Huế đang rà soát những trường hợp ngư dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển và đề xuất bổ sung thêm các đối tượng chưa được hỗ trợ theo quyết định 772.

Ngay sau khi thành lập Hội đồng đánh giá thiệt hại do sự cố môi trường biển trên địa bàn, các ngành chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tích cực triển khai nhiều biện pháp, nhằm sớm xác định mức độ thiệt hại và đưa ra con số cụ thể báo cáo Chính phủ.

Một trong những khâu quan trọng đang được tỉnh này thực hiện đó là rà soát những trường hợp ngư dân bị ảnh hưởng với mục đích đúng đối tượng và đề xuất bổ sung thêm các đối tượng chưa được hỗ trợ theo Quyết định 772 sao cho phù hợp với đặc thù của một địa phương có biển và đầm phá.

[INFOGRAPHIC] Quá trình xác định nguyên nhân cá chết ở miền Trung [INFOGRAPHIC] Quá trình xác định nguyên nhân cá chết ở miền Trung

VTV.vn - Trong gần 3 tháng, Chính phủ, và các Bộ ngành chức năng và hàng trăm nhà khoa học đã khẩn trương tìm nguyên nhân của sự cố cá chết hàng loạt ở biển miền Trung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước