Quầy kinh doanh nông sản dựa vào sự trung thực tại Uruguay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/04/2017 10:48 GMT+7

VTV.vn - Dựa trên sự trung thực, tin tưởng lẫn nhau giữa người bán và người mua, quầy kinh doanh nông sản của một nông dân tại Uruguay bước đầu đã thành công.

Quầy hàng bán nông sản của anh Cesar Nieto hoàn toàn không có người bán hàng hay công nghệ giám sát nào, tất cả hoạt động kinh doanh tại đây đều dựa trên sự trung thực, tin tưởng lẫn nhau, giữa người bán và người mua.

Anh Cesar Nieto luôn tin tưởng rằng, con người phải hòa hợp với thiên nhiên và với chính bản thân mình. Vì thế, anh trồng rau hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ và không bao giờ sử dụng hóa chất nông nghiệp, nhằm tạo ra những nông sản sạch. Một điều đặc biệt hơn đó là tất cả những nông sản của anh được bày bán ở nơi không có người trông coi. Anh tin rằng, những người đến mua hàng đều sẽ trả tiền.

Quầy hàng của anh bày bán rất nhiều loại nông sản và thay đổi theo từng ngày, từ rau xanh cho tới hoa. Khách hàng tới đây có thể thoải mái lựa chọn mặt hàng ưng ý, và bỏ tiền mua hàng vào một chiếc hộp được đặt sẵn, ở trên có ghi dòng thông báo: "Hãy bỏ tiền vào đây. Cảm ơn vì bạn đã mua hàng. Cảm ơn sự trung thực của bạn". Nhiều khách hàng đã cảm thấy rất thích thú với quầy hàng đặc biệt này.

Mỗi ngày, quầy hàng giúp anh Nieto kiếm được khoản thu nhập khoảng 18 USD (tương đương 400.000 VND). Tuy nhiên với anh, những giá trị mà nó mang lại còn nhiều hơn thế. Người nông dân trung thực đã thực sự tìm được những khách hàng trung thực mà anh mong muốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước