Quỹ đầu tư Singapore rút vốn khỏi Vinasun

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/06/2018 14:54 GMT+7

VTV.vn - GIC đã bán ra toàn bộ 5,4 triệu cổ phiếu VNS, tương ứng 7,96% vốn của Công ty Vinasun vào ngày 25/5 và hiện không còn sở hữu cổ phiếu nào của công ty này.

Sau khi lỗ nặng hơn 125 tỷ đồng tại Vinasun, tổ chức Government of Singapore (GIC) đã thông báo về việc thoái toàn bộ vốn tại công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) với mã CP: VNS.

Cụ thể, GIC đã bán ra toàn bộ 5,4 triệu cổ phiếu VNS, tương ứng 7,96% vốn của công ty Vinasun vào ngày 25/5 và hiện không còn sở hữu cổ phiếu nào của công ty này. Quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore chính thức đầu tư vào Vinasun từ cuối tháng 8/2014, thời điểm mà các ứng dụng chạy xe thông minh chưa phổ biến tại Việt Nam.

Mặc dù vẫn là một trong những thương hiệu có số lượng xe chạy nhiều vào loại bậc nhất TP.HCM, tuy nhiên kết quả kinh doanh của Vinasun đã sa sút rõ rệt. So với năm 2014, lợi nhuận sau thuế của Vinasun năm 2017 chỉ còn trên 191 tỷ đồng, tức giảm gần 40%.

Tiếp tục hoãn phiên tòa Vinasun kiện Grab Tiếp tục hoãn phiên tòa Vinasun kiện Grab

VTV.vn - Sau 1 tháng gián đoạn, TAND TP.HCM tiếp tục hoãn phiên xử sơ thẩm vụ hãng taxi Vinasun kiện Grab đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng với số tiền hơn 41 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước