Quy định mới về đổi, trả vé tàu

VTV Digital-Thứ ba, ngày 15/03/2022 09:46 GMT+7

VTV.vn - Ngành đường sắt vừa cho biết sẽ áp dụng quy định mới về đổi, trả vé tàu. Quy định này sẽ áp dụng từ nay đến 27/4 và từ 4/5 đến hết 31/5.

Đối với vé mua là cá nhân, hành khách phải đổi trước giờ tàu chạy 24 giờ trở lên, lệ phí là 20.000 đồng/vé; không áp dụng đổi vé đối với vé tập thể.

Đối với việc trả vé, vé cá nhân phải trả trước giờ tàu chạy ít nhất 4 giờ. Khi trả trước 4 giờ đến dưới 24 giờ, lệ phí là 20% giá vé; từ 24 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé.

Vé tập thể khi trả vé trước giờ tàu chạy từ 24 giờ đến dưới 72 giờ thì lệ phí là 20% giá vé; từ 72 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé.

Quy định mới về đổi, trả vé tàu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN.

Về hình thức trả vé, ngành đường sắt quy định khi hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của đường sắt, ứng dụng bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba, có thể trả vé online qua các website bán vé của đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga.

Khi hành khách mua vé bằng các hình thức khác, muốn đổi vé, trả vé hành khách đến trực tiếp nhà ga kèm theo giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu (hoặc người mua vé) cho nhân viên đường sắt. Đồng thời, thông tin trên thẻ đi tàu phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân của hành khách.

Trước đó, đường sắt cũng có quy định riêng về đổi, trả vé trên các đoàn tàu phải ngừng chạy.

Cụ thể, hành khách mua vé đi vào các đoàn tàu khách ngừng chạy sẽ được miễn phí đổi, trả vé. Hành khách làm thủ tục trả lại vé trước giờ tàu chạy ghi trên tấm vé của hành khách.

Vé tàu tiếp tục giảm sâu Vé tàu tiếp tục giảm sâu

VTV.vn - Đường sắt tiếp tục giảm sâu giá vé tàu tập thể để thu hút hành khách đi tàu dịp thấp điểm cho đến 27/4.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước