Quy mô thị trường M&A Việt Nam có thể đạt 6 tỷ USD trong năm 2016

Thùy An-Thứ năm, ngày 18/08/2016 16:59 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (18/8) tại TP.HCM, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập (M&A) doanh nghiệp Việt Nam lần thứ 8 năm 2016 đã chính thức diễn ra.

Sự kiện do Báo Đầu tư phối hợp với Công ty AVM Việt Nam tổ chức diễn ra với sự tham gia của 20 diễn giả và 500 lãnh đạo cấp cao đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, tập đoàn kinh tế, các quỹ đầu tư của Việt Nam và quốc tế.

Diễn đàn M&A Việt Nam 2016 với chủ đề “M&A trong không gian kinh tế mở” được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế với mức độ sâu rộng chưa từng có.

Quy mô thị trường M&A Việt Nam có thể đạt 6 tỷ USD trong năm 2016 - Ảnh 1.

Hoạt động của Diễn đàn M&A Việt Nam 2016 trong sáng nay 18/8 (Ảnh: Báo Đầu tư)

Việc Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đàm phán, ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), các FTA với EU, Hàn Quốc… đang mở ra một không gian kinh tế mới, hứa hẹn sẽ thúc đẩy quá trình dịch chuyển dòng vốn đầu tư quốc tế vào khu vực ASEAN - một thị trường với dân số hơn 600 triệu người.

Bên cạnh đó, các yếu tố kinh tế vĩ mô và chính sách pháp luật ngày càng thuận lợi hứa hẹn sẽ giúp hoạt động M&A tại Việt Nam bùng nổ vào giai đoạn 2016 - 2020.

Trước đó vào năm 2015, tổng giá trị các thương vụ M&A tại Việt Nam đã đạt cột mốc 5,2 tỷ USD. Và trong 7 tháng đầu năm con số này đã lên tới 3,5 tỷ USD.

Quy mô thị trường M&A Việt Nam có thể đạt 6 tỷ USD trong năm 2016 - Ảnh 2.

Quy mô M&A Việt Nam trong năm 2016 được dự đoán có thể lên tới 6 tỷ USD

Viện Mua lại, Sáp nhập và Liên kết - IMAA Thụy Sỹ dự báo trong năm 2016, quy mô M&A tại Việt Nam có thể đạt mức 600 thương vụ với tổng giá trị lên đến 6 tỷ USD.

Không chỉ tăng về lượng, hoạt động M&A Việt Nam còn tăng đáng kể về chất với những thương vụ quy mô lớn lên tới hàng tỷ USD và có tác động quan trọng đến nhiều ngành, lĩnh vực và nền kinh tế nói chung.

Đáng chú ý, thị trường M&A Việt Nam ghi nhận làn sóng đầu tư từ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Mỹ… nhằm đón đầu, tận dụng cơ hội từ quá trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước