Rà soát cơ sở pháp lý việc thu hồi đất doanh nghiệp đã cổ phần hóa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/05/2019 08:41 GMT+7

VTV.vn - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đối với Bộ Tài chính trong việc triển khai Nghị quyết của Quốc hội về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại DN.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát các trường hợp doanh nghiệp cổ phần hóa đã được cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng doanh nghiệp đang sở hữu tài sản trên đất không trúng đấu giá. Trường hợp có sự khác nhau giữa Nghị quyết và Luật, Bộ Tài chính nghiên cứu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng giao làm rõ trách nhiệm của các địa phương liên quan đến việc xác định giá đất cụ thể trong các trường hợp cho thuê, xác định giá trị quyền sử dụng đất khi cổ phần hóa, căn cứ tính tiền bồi thường. Trường hợp phương án sử dụng đất doanh nghiệp đề xuất chưa phù hợp với quy hoạch, mục đích sử dụng đất, ngành nghề kinh doanh và pháp luật về đất đai thì kiên quyết thu hồi và đấu giá công khai theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp sau cổ phần hóa trên sàn chứng khoán Doanh nghiệp sau cổ phần hóa trên sàn chứng khoán

VTV.vn - Sau một thời gian thử sức, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sàn từ UPCoM để chính thức lên niêm yết trên hai sở giao dịch chứng khoán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

thu hồi đất

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước