Reuters tiết lộ danh tính kẻ chủ mưu vụ đánh cắp dữ liệu Uber

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/12/2017 15:46 GMT+7

Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Theo hãng tin Reuters, người chịu trách nhiệm chính tiến hành vụ đánh cắp dữ liệu là một thanh niên mới 20 tuổi sinh sống tại Florida, Mỹ.

Vụ mất cắp dữ liệu khách hàng mới được công bố cuối tháng vừa rồi vẫn đang tiếp tục gây ra nhiều tổn hại về danh tiếng và uy tín đối với Start up giá trị nhất thế giới - Uber. Mới đây, hãng tin Reuters đã công bố thêm một số thông tin độc quyền quanh vụ việc gây chấn động này.

Theo đó người chịu trách nhiệm chính tiến hành vụ đánh cắp dữ liệu là 1 thanh niên mới 20 tuổi sinh sống tại Florida, Mỹ. Sau khi biết thông tin, Uber đã quyết định trả 100 nghìn USD để nhân vật này xóa bỏ các thông tin khách hàng rò rỉ, thông qua một chương trình có tên Hacker One, thường được giới công nghệ dùng để trả tiền cho các tin tặc báo cáo những lỗ hổng phần mềm.

Vụ mất cắp đã buộc Uber phải cải tổ đội ngũ quản lý, cũng như chịu nhiều chỉ trích về cách thức điều hành và xử lý khủng hoảng.

Uber tiếp tục làm ăn thua lỗ hơn 1 tỷ USD Uber tiếp tục làm ăn thua lỗ hơn 1 tỷ USD

VTV.vn - Sau một vài quý có dấu hiệu phục hồi, khoản lỗ của Uber trong quý III/2017 đã bất ngờ tăng mạnh, lên gần 1,5 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Uber

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước