Uber "trở lại" với kế hoạch IPO năm 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 15:50 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

VTV.vn - Ban lãnh đạo Uber đã thống nhất về một kế hoạch IPO trong 2 năm nữa.

Vẫn đang trong giai đoạn sóng gió nhưng dường như công cuộc cải cách mà tân CEO Dara Khosrowshahi mang đến cho Uber đã bắt đầu có kết quả và tạo thuận lợi cho công cuộc lên sàn của startup số 1 toàn cầu này.

Trả lời phỏng vấn gần đây, CEO Uber Khosrowshahi cho biết, ban lãnh đạo công ty này đã thống nhất về một kế hoạch IPO trong 2 năm nữa.

Ông Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hành Uber nói: "Chúng tôi hiểu những cơ hội và khó khăn từ việc trở thành công ty đại chúng, và giờ tất cả đều tin tưởng vào IPO".

Đây được xem là một khác biệt đáng kể so với thời kỳ của cựu CEO Travis Kalanick, người luôn trì hoãn việc đưa Uber lên thị trường chứng khoán. Với trị giá ước tính hiện nay 70 tỷ USD, việc IPO được chờ đợi sẽ mang đến số vốn khổng lồ cho tập đoàn này.

Kế hoạch IPO cũng đánh dấu những bước tiến đáng kể của Uber trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Vẫn chưa thu được lợi nhuận tại Mỹ nhưng công ty đã bắt đầu tìm ra những thị trường làm ăn có lãi. Uy tín Uber cũng được nâng lên đáng kể, sau khi đại gia Nhật Bản Softbank đánh tiếng đầu tư vào tập đoàn.

Ông Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hành Uber chia sẻ: "Có những thị trường như Đông Nam Á hay Ấn Độ, chúng tôi đang thu về những kết quả kinh doanh ấn tượng. Ngay cả tại những nơi chưa có lãi, chiến lược đầu tư của chúng tôi cũng đang mang đến các hiệu quả tích cực".

Những thách thức với Uber vẫn còn rất nhiều, đặc biệt trong mối quan hệ với giới chức các nước như vụ mất giấy phép tại London (Anh). Tuy nhiên, những thông tin mới cũng giúp củng cố niềm tin của giới đầu tư vào làn sóng cải cách mà CEO Khosrowshahi đang mang tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI