Rộn ràng không khí mua sắm Tết Nguyên đán

Hoa Trà, Chu Bình (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 10/02/2018 07:25 GMT+7

VTV.vn - Ngoài các khu chợ hoa, các trung tâm thương mại, hội chợ hàng nông sản Tết cũng thu hút đông người mua sắm.

Năm nay, nhiều loại hoa lạ nhập khẩu, dù giá khá đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng tìm mua về chơi Tết, trong đó có mai Mỹ, đào đông đỏ, đào thất thốn, bạch đào… Thậm chí, có những loài hoa có tên nghe cũng rất lạ như đỗ quyên ngủ đông.

Hoa mai Mỹ có giá 150.000 đồng/cành; đào đông đỏ 300.000/cành, hoa thanh liễu có nhiều màu lạ đẹp mắt, giá dao động từ 280.000 - 350.000/bó.

Đặc biệt, năm nay còn có thêm bạch đào - loài hoa vốn chỉ dành cho vua chúa xưa kia thưởng thức, nay đã được các nhà khoa học nhân giống thành công và tìm ra quy trình để hoa nở đúng dịp Tết. Trung bình, một chậu bạch đào có giá từ 5 triệu đồng trở lên, tùy theo dáng cây.

Cũng giống như mai Mỹ, đào đông đỏ, bạch đào cũng được cho là loài hoa mang lại ấm áp, may mắn sung túc cho các gia đình trong năm mới.

Với mức tăng trưởng kinh tế 6,81%, dự báo nhu cầu mua sắm Tết năm nay tăng trên 10%. Các hệ thống siêu thị cũng đã chuẩn bị lượng hàng cao hơn trên 30% để phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết.

Nhiều hoa xuân lạ nhờ ứng dụng khoa học công nghệ Nhiều hoa xuân lạ nhờ ứng dụng khoa học công nghệ Nhu cầu hàng hóa dịp Tết Nguyên đán tăng cao Nhu cầu hàng hóa dịp Tết Nguyên đán tăng cao Hoa Tết Quảng Trị được mùa, được giá Hoa Tết Quảng Trị được mùa, được giá

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước