Rộn ràng mùa thu hoạch đào ở Hàn Quốc

VTV8-Thứ hai, ngày 07/08/2017 10:23 GMT+7

VTV.vn - Vụ thu hoạch đào ở Hàn Quốc thường kéo dài từ tháng 8 tới tháng 9. Tuy nhiên, phần lớn công việc này diễn ra trong tháng 8 khi đào bắt đầu chín rộ.

Những ngày này, từ sáng sớm, bà con nông dân ở tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc đã đổ ra các cánh đồng để thu hoạch đào. Việc thu hoạch chủ yếu diễn ra trước 9h sáng để giữ cho quả đào vẫn còn được tươi ngon. 

Đào Hàn Quốc có 3 loại khác nhau: đào màu đỏ, đào màu vàng và đào màu trắng. Tuy nhiên, loại được người dùng ưa chuộng hơn là loại màu trắng vì nó có vị ngọt hơn.

"Đào là loại quả có tính kiềm cao hàng đầu nên giúp ngăn ngừa axit hóa trong cơ thể. Loại quả này giúp tăng cường miễn dịch trong mùa Hè. Ngoài ra, đào còn giàu các axit hữu cơ, vitamin A và C giúp quá trình trao đổi chất tốt hơn cũng như ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường huyết", bà Sim Seon-ah, Viện Dinh dưỡng Hàn Quốc, cho biết.

Đào là loại quả xuất khẩu chủ lực của Hàn Quốc. Mỗi năm, nước này xuất khẩu khoảng 100 tấn đào, trong đó các thị trường chính là Trung Quốc và các nước Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia.

Nông dân Hàn Quốc 'nhàn' hơn nhờ nông trại thông minh Nông dân Hàn Quốc "nhàn" hơn nhờ nông trại thông minh

VTV.vn - Nhờ công nghệ cao, những người nông dân tại Hàn Quốc hoàn toàn có thể làm chủ nông trại của mình, vốn được biết đến với cái tên "nông trại thông minh".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước