"Rostec quan tâm đặc biệt đến việc hợp tác với Việt Nam"

Duy Nghĩa, Chu Thái (Thường trú Đài THVN tại Nga)-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 21:25 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện Tập đoàn nhà nước đa công nghệ Rostec của Nga, trong số các đối tác tiềm năng, Rostec quan tâm đặc biệt đến việc hợp tác với Việt Nam

Tại sân bay Gukovsky ở ngoại ô Moscow (Nga), Triển lãm Hàng không Vũ trụ quốc tế MAKS - 2015 đang diễn ra. Đây là một trong những triển lãm hàng không vũ trụ lớn nhất thế giới, được tổ chức hai năm một lần nhằm giới thiệu những thành tựu của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ cũng như các thiết bị phòng không mới nhất của Nga và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Bên cạnh việc giới thiệu các thành tựu mới của ngành hàng không vũ trụ của Nga, sự kiện này còn là nơi các chuyên gia đến từ các nước trên thế giới gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm các nhà cung ứng, các đối tác thương mại. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng tham dự triển lãm này.

Tổng thống Vladimir Putin chia sẻ: “Tôi tin rằng, bất chấp tình hình chính trị quốc tế hiện nay, MAKS - 2015 vẫn sẽ là nơi đối thoại hiệu quả cho các chuyên gia và sự phát triển quan hệ hợp tác sản xuất, tìm kiếm đối tác mới. Nước Nga luôn rộng mở cho sự hợp tác thương mại hiệu quả trong lĩnh vực hàng không vũ trụ”.

Ông Putin nhấn mạnh, Nga đang tích cực tham gia thị trường hàng không dân dụng, vận tải thế giới, tăng cường tiềm năng hàng không vũ trụ của mình, tiếp tục củng cố vị thế hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất máy bay chiến đấu.

Trong số 119 mẫu máy bay được giới thiệu tại MAKS-2015 lần này, thu hút sự chú ý nhiều nhất của các chuyên gia, khách tham quan là các máy bay dân dụng và chiến đấu mới nhất của các hãng TU, SU, MIG, YAK…, trong đó có máy bay tiêm kích đa năng SU-35S, MIG-35 và máy bay thế hệ thứ 5 T-50.

Một trong số các công ty tham gia chế tạo máy bay, linh kiện và thiết bị phụ trợ của hàng không Nga đáng chú ý là các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn nhà nước đa công nghệ Rostec của Nga. Các gian hàng của Rostec trưng bày tất cả các giải pháp công nghệ mới nhất của Nga gồm: động cơ máy bay, thiết bị điều khiển, tác chiến điện tử, thiết bị cơ khí chính xác, vật liệu, thiết bị phụ trợ, các hệ thống phòng không đa dạng và tiên tiến. Trong số các đối tác tiềm năng của mình, Rostec quan tâm đặc biệt đến việc hợp tác với Việt Nam .

Ông Viktor Kladov, Trưởng Ban hợp tác quốc tế, Tập đoàn Rostec nói: “Việt Nam là đối tác truyền thống của chúng tôi. Chúng tôi có mối quan hệ rất gần gũi với Việt Nam. Chúng ta có rất nhiều dự án phát triển chung, trước tiên là trong lĩnh vực quốc phòng. Chúng tôi cung cấp một lượng lớn khí cụ lục quân, không quân, hải quân, máy bay và trực thăng. Chúng ta cũng hợp tác trong các lĩnh vực dân sự. Một ví dụ là Công ty liên doanh Visorutex trồng và chế biến cao su tự nhiên của Rostec với Việt Nam”.

Các doanh nghiệp Nga hy vọng, Hội chợ MAKS - 2015 có thể lặp lại kỷ lục của MAKS - 2013 với các hợp đồng được ký với tổng trị giá hơn 21 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước