Rủi ro xuất khẩu gỗ thông qua công ty thương mại trung gian

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 25/08/2016 15:41 GMT+7

VTV.vn - Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM vừa tổ chức họp các thành viên để chia sẻ kinh nghiệm về những rủi ro trong việc mua bán quốc tế.

Vụ việc Công ty sản xuất đồ gỗ Gia Hân tố Công ty Global Home không thanh toán tiền trong thời gian dài, đã gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Mới đây, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM đã tổ chức họp các thành viên để chia sẻ kinh nghiệm về những rủi ro trong mua bán quốc tế.

Tại buổi họp báo, một số thông tin chi tiết từ hợp đồng giữa Gia Hân và Global Home được tiết lộ. Tuy không công bố cụ thể văn bản hợp đồng, nhưng theo các luật sư, kể cả luật sư của Gia Hân, hợp đồng này chứa nhiều điều khoản bất lợi cho công ty Việt Nam.

Theo các thành viên Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM, điều này không phải mới. Gần như tất cả trong tổng số 26 doanh nghiệp Việt hợp tác với Global Home đang làm ăn với công ty nước ngoài theo kiểu dựa trên lòng tin. Thậm chí, có công ty còn không hiểu hết các điều khoản hợp đồng.

Hiện nay, điều lo lắng lớn nhất là hầu hết các doanh nghiệp gỗ xuất khẩu sang các nước đều thông qua các công ty trung gian như Global Home.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước