Sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán châu Á

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/01/2016 15:10 GMT+7

VTV.vn - Giá dầu Brent tiếp tục đà giảm, sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán châu Á là những thông tin đáng chú ý trong ngày hôm nay (14/1).

Trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay, giá dầu Brent tiếp tục đà giảm, có thời điểm giảm xuống mức 29,73 USD/thùng, mức thấp nhất từ tháng 2/2004.

Liên quan đến giá dầu, nhà kinh tế học Anatole Kaletsky - người đã dự báo từ năm ngoái rằng giá dầu có thể rơi xuống mức 20 USD/thùng - giờ đây lại gây sửng sốt khi nói rằng Iran có thể sản xuất dầu ở mức chi phí chỉ 1 USD/thùng. Hiện Iran là quốc gia có trữ lượng dầu lớn thứ 2 Trung Đông sau Saudi Arabia. Việc Iran có thể đẩy mạnh xuất khẩu dầu mỏ trong trường hợp lệnh cấm vận kinh tế sẽ được dỡ bỏ là nhân tố khiến giá dầu tiếp tục biến động trong năm nay.

Bên cạnh tình hình giá dầu, sắc đỏ hiện đang bao trùm thị trường chứng khoán châu Á cũng là một thông tin đáng chú ý. Tính đến hết phiên sáng nay, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản và Topix Hàn Quốc đã mất hơn 3,5 % giá trị. Chỉ số Hangsheng, Shanghai của Trung Quốc cũng đều đồng loạt giảm. Nguyên nhân được cho là do tác động giảm điểm mạnh của chứng khoán Mỹ đêm qua (13/01).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước