Saigon Co.op kiến nghị đại hội thành viên bất thường

VTV Digital-Thứ tư, ngày 05/08/2020 18:30 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Saigon Co.op cho rằng việc không công nhận nghị quyết của Đại hội thành viên có thể gây ra những rủi ro cho đơn vị trong các hoạt động ký kết hợp đồng kinh tế với đối tác.

Sau kết luận thanh tra về các sai phạm xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), mới đây đơn vị này đã có văn bản gửi Thường trực Thành ủy và Thường trực UBND TP.HCM về triển khai thực hiện kết luận thanh tra, trong đó có kiến nghị tổ chức Đại hội thành viên bất thường của đơn vị này. Nguyên nhân là do doanh nghiệp cho rằng đang rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan" khi vướng mắc về pháp lý.

Đại hội thành viên thường niên năm 2020 của Saigon Co.op ngày 24/7 đã thống nhất bãi nhiệm tư cách thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Nguyễn Anh Đức. Tuy nhiên, Văn phòng UBND thành phố sau này đã có văn bản chỉ đạo không công nhận Nghị quyết Đại hội thành viên này.

Saigon Co.op cho rằng điều này có khả năng gây ra những rủi ro cho đơn vị trong việc ký kết hợp đồng kinh tế với đối tác, nhà cung cấp vì các hoạt động này chủ yếu dựa vào quy định của Luật Hợp tác xã và Điều lệ của Saigon Co.op. Vì vậy, đơn vị này kiến nghị Đại hội thành viên bất thường có sự tham dự của lãnh đạo Thành ủy và UBND TP.HCM để quyết định các vấn đề đang gặp phải.

Diễn biến xảy ra sau khi Thanh tra TP.HCM kết luận Saigon Co.op có dấu hiệu huy động vốn, tăng vốn bất thường, trái quy định.

Đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op đối với ông Diệp Dũng Đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op đối với ông Diệp Dũng

VTV.vn - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM xác định: ông Diệp Dũng đã có hành vi trái pháp luật; Thực hiện công tác cán bộ trái quy định của Đảng và không trung thực với tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước