Samsung trở lại vị trí ngôi vương tại thị trường smartphone Đông Nam Á

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 18/06/2020 07:41 GMT+7

Ảnh: Reuters UK.

VTV.vn - Samsung đã giành lại vị trí dẫn đầu tại thị trường smartphone Đông Nam Á trong quý 1/2020 sau khi để vuột vị trí này vào tay Oppo trong quý cuối năm ngoái.

Samsung đang nỗ lực để vượt qua những thách thức khi các nhà sản xuất Trung Quốc tăng cường sự hiện diện của mình với dòng điện thoại giá rẻ trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Samsung chiếm thị phần 18,9% tại Đông Nam Á trong quý I, vượt hãng sản xuất điện thoại Oppo của Trung Quốc 0,2 điểm phần trăm. Các công ty Trung Quốc cũng giữ các vị trí từ thứ ba đến thứ năm trong danh sách. Xiaomi đứng ở vị trí thứ ba với 14,8%, tiếp đến là Vivo với 13,6% và Realme với 7,3%.

Theo Counterpoint Research, sự gia tăng tỷ lệ điện thoại thông minh có giá cao trong khu vực là yếu tố có lợi cho Samsung. Dòng điện thoại thông minh có giá dưới 100 USD chiếm 27% thị trường Đông Nam Á trong quý I, so với 46% trong cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, tỷ lệ điện thoại thông minh có giá khoảng 600-900 USD tăng từ 4% lên 10%.

Theo các nhà quan sát, sự nổi lên gần đây của các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc là nhờ sự phục hồi tương đối nhanh của nước này từ đại dịch, khi hầu hết đều phụ thuộc vào thị trường nội địa.

Samsung trở lại vị trí ngôi vương tại thị trường smartphone Đông Nam Á - Ảnh 1.

Một gian hàng của Samsung tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN).

Doanh số smartphone trong quý I/2020 của Samsung đạt 58,3 triệu chiếc, giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng phân tích Strategy Analytics nhận định, dịch COVID-19 đã khiến nhu cầu smartphone chững lại trong quý I. Nhiều nền kinh tế lớn như Trung Quốc phải đóng cửa và người tiêu dùng trì hoãn các kế hoạch chi tiêu, khiến tất cả các thương hiệu smartphone đều ghi nhận doanh số sụt giảm.

Trước đó, theo DigiTimes, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu khó có thể phục hồi sau tác động của đại dịch COVID-19 trong quý II/2020. DigiTimes dự báo, các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu dự kiến sẽ chỉ đạt 15% so với năm trước, tương đương 1,15 tỷ chiếc trong năm 2020, vì các thương hiệu lớn bao gồm Samsung Electronics, Huawei và Apple đều đã cắt giảm các mục tiêu doanh số trong năm nay sau đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước