Samsung và LG nhất trí không khiếu nại lẫn nhau về quảng cáo TV QLED

PV (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 05/06/2020 15:39 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: CNET)

VTV.vn - Ngày 5/6, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (FTC) xác nhận: Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc. đã nhất trí rút đơn khiếu nại lẫn nhau về một quảng cáo TV.

Tháng 9/2019, LG đã nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Bình đẳng Hàn Quốc (FTC Korea), cho rằng Samsung đang quảng cáo sản phẩm TV QLED có thể gây hiểu nhầm cho khách hàng. Theo LG, các chiến dịch truyền thông "TV QLED" có thể khiến khách hàng tưởng rằng họ đang mua TV dùng tấm nền tự phát sáng trong khi thực chất TV QLED của Samsung vẫn chỉ là LCD. 

Một tháng sau đó, Samsung đã đệ đơn kiện thương mại TV OLED mới của LG lên Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (FTC). Samsung cho biết LG đã vi phạm "Luật quảng cáo và dán nhãn công bằng" và "Luật thương mại công bằng". Giới quan sát cho rằng động thái trên của Samsung là đang muốn trả đũa vụ kiện mà LG đâm đơn trước đó.

Samsung và LG nhất trí không khiếu nại lẫn nhau về quảng cáo TV QLED - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Tuy nhiên, trong một thông báo mới đây, LG cho biết đã rút khiếu nại trên vì tình hình dường như đang được giải quyết, khi Samsung đã thừa nhận trên website và kênh YouTube của hãng này rằng TV QLED của họ là một sản phẩm TV LCD sử dụng màn chắn chiếu sáng bằng đèn LED từ phía sau và một tấm phim QD. Trong khi đó, một quan chức của Samsung cho hay đã rút khiếu nại khi LG ngừng công kích sản phẩm TV QLED của hãng và rút khiếu nại trước. FTC quyết định sẽ không tiếp tục xử lý các khiếu nại của Samsung và LG vì hai bên đều đã rút đơn.

Cách đây vài năm, khi LG tung ra các mẫu TV LCD giá rẻ dùng ma trận Pentile RGBW, Samsung đã không ngớt chỉ trích đó không phải độ phân giải 4K mà chỉ đạt 3K, dựa trên trích dẫn của tổ chức ICDM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước