Sân bay Pleiku chính thức hoạt động trở lại

Thu Hà - Trọng Thịnh-Thứ tư, ngày 02/09/2015 12:47 GMT+7

Sân bay Pleiku chính thức mở cửa trở lại sau 6 tháng tạm ngừng hoạt động. Nguồn: Tin Gia Lai

VTV.vn - Sau 6 tháng đóng cửa để nâng cấp, mở rộng sân bay, chiều 1/9, sân bay Pleiku đã chính thức hoạt động trở lại và đã đón chuyến bay đầu tiên.

Đúng 15h45 ngày 1/9, Cảng hàng không Pleiku đã đón chuyến bay đầu tiên từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Pleiku và ngược lại bằng máy bay A321. Những ngày tiếp theo, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ khai thác mỗi ngày một chuyến Pleiku - Thành phố Hồ Chí Minh và  sau ngày 15/9 sẽ nâng lên ba chuyến/ngày bằng máy bay A321 và ATR.

Trên đường bay Hà Nội - Pleiku, Vietnam Airlines sẽ mở chuyến bay vào ngày 5/9 với 5 chuyến/ tuần. Ngoài ra, hãng hàng không Jetstar sẽ khai thác đường bay Pleiku - Thành phố Hồ Chí Minh và Pleiku - Vinh vào ngày 15/9. Vietjet Air cũng sẽ bắt đầu khai thác đường bay vào ngày 1/10.

Với sự tham gia của nhiều hãng hàng không đã mở ra cơ hội lựa chọn cho hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân tại hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Sân bay Pleiku hoạt động trở lại từ 1/9 Sân bay Pleiku hoạt động trở lại từ 1/9

VTV.vn - Cảng hàng không Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ hoạt động trở lại vào ngày 1/9 sau gần 6 tháng đóng cửa để nâng cấp đường cất, hạ cánh, đường lăn và sân đỗ máy bay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI