Sân bay Pleiku có thể hoàn thành trước tiến độ

Thu Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 16/04/2015 06:54 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 6 tháng thi công, đến nay, Cảng hàng không Pleiku đã hoàn thành giai đoạn I và đang tiếp tục thi công giai đoạn II để sớm đưa sân bay vào hoạt động.

Hiện đường băng hạ, cất cánh của Cảng hàng không Pleiku đã thi công đạt gần 70% khối lượng bê tông cốt thép, 2 sân đỗ cho máy bay Airbus đã hoàn thiện, hệ thống đèn chiếu sáng cho sân đậu đỗ đã lắp xong. Theo dự kiến, đến ngày 18/5, sẽ hoàn thành đường băng và đến 30/6 sẽ hoàn thành dự án sửa chữa nâng cấp nhà ga hành khách.

Theo quyết định, Bộ Giao thông Vận tải cho phép Cảng hàng không Pleiku tạm dừng bay từ ngày 23/3 đến ngày 25/10. Song với tiến độ thi công như hiện nay, dự kiến trong tháng 7, Cảng hàng không Pleiku sẽ đi vào khai thác đường bay ngày và trong tháng 9/2015 sẽ khai thác bay ngày và đêm sớm hơn so với kế hoạch.

Để phục vụ hành khách trong thời gian đóng cửa, Cảng hàng không Pleiku phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai trung chuyển tất cả hành khách có nhu cầu đi bằng đường hàng không từ Pleiku đến hai sân bay Phù Cát, Buôn Ma Thuột và ngược lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước