Sàn chứng khoán Hà Nội thanh khoản thấp nhất trong 5 tháng

TCKD (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/12/2014 17:20 GMT+7

Ảnh minh họa

Tình trạng thanh khoản thấp đã xuất hiện từ đầu tuần và đến phiên giao dịch ngày 24/12 thậm chí còn thấp hơn khi giá trị khớp lệnh trên sàn HSX chưa đến 1.000 tỷ đồng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do những cổ phiếu bình thường có thanh khoản cao như FLC, SSI, ITA gần đây giao dịch cầm chừng. Trong phiên giao dịch ngày 24/12, FLC chỉ có 4 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giảm hơn 3 lần so với thanh khoản bình quân 1 tháng trở lại đây.

Một số nhà đầu tư chia sẻ họ kỳ vọng bán cổ phiếu với giá cao hơn hiện tại, một số khác tỏ ra khá thận trọng sau những phiên giảm sâu tuần trước. Thêm vào đó, tâm lý chuẩn bị nghỉ Tết Dương lịch cũng phần nào giữ dòng tiền đứng ngoài thị trường.

Ngoài ra, khối ngoại hiện tại cũng ít tác động đến thị trường do hàng năm, đây là dịp các nhà đầu tư nước ngoài nghỉ lễ và khoảng 2 tuần tới mới quay trở lại thị trường.

Trong phiên giao dịch sáng 25/12, thanh khoản vẫn ở mức thấp, chỉ đạt 183 tỷ đồng, bằng 1/2 phiên giao dịch sáng 24/12. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Hnx-Index giảm 0.22 điểm, tương đương 0.26%, dừng ở mức 82.6 điểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước