Sàn giao dịch Bitcoin BTC-e ngừng giao dịch sau bê bối rửa tiền

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/07/2017 14:38 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - BTC-e vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại, khiến không ít nhà đầu tư rơi vào tình trạng vô cùng hoang mang khi lo mất trắng toàn bộ lượng tiền ảo trên sàn.

Mới đây, Alexander Vinnik, 38 tuổi, người Nga đã bị cảnh sát Hy Lạp bắt giữ - theo lệnh bắt giữ của Bộ Tư Pháp Mỹ với cáo buộc rửa tiền bằng Bitcoin, với trị giá ít nhất là 4 tỷ USD. Đáng chú ý, Vinnik được cho là quản trị viên của BTC-e, một trong những sàn giao dịch tiền ảo lâu đời và có tầm ảnh hưởng nhất.

Vinnik bị cáo buộc là đã sử dụng đồng tiền Bitcoin để hợp pháp hóa ít nhất 4 tỷ USD kiếm được từ các hoạt động bất hợp pháp từ năm 2011 đến nay. Trước khi tin tức bắt giữ được lan ra, một dòng thông báo dài vỏn vẹn 2 dòng về sự cố bảo trì bất thường đã được đăng trên tài khoản Twitter của sàn BTC-e – và từ đó đến nay, BTC-e vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại, khiến không ít nhà đầu tư rơi vào tình trạng vô cùng hoang mang khi lo mất trắng toàn bộ lượng tiền ảo trên sàn.

Hy Lạp bắt giữ kẻ điều hành đường dây rửa tiền bằng Bitcoin trị giá 4 tỷ USD Hy Lạp bắt giữ kẻ điều hành đường dây rửa tiền bằng Bitcoin trị giá 4 tỷ USD

VTV.vn - Một người đàn ông Nga vừa bị bắt giữ tại Hy Lạp, với nghi vấn tham gia đường dây rửa tiền bằng Bitcoin trị giá lên đến 4 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước