Sàn giao dịch vận tải đầu tiên được đưa vào hoạt động

Đức Chung - Phạm Thành (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 03/12/2015 23:06 GMT+7

Doanh nghiệp vận tải và khách hàng có thể kết nối nhanh chóng nhằm hạn chế tối đa xe chạy ‘rỗng’ chiều về.

VTV.vn - Sau hơn 1 năm xây dựng, sàn giao dịch vận tải hàng hóa đầu tiên đã chính thức được đưa vào hoạt động.

Phương thức giao dịch mới này được kỳ vọng sẽ tạo ra sự minh bạch, cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực vận tải, ngoài ra còn giúp các doanh nghiệp vận tải và khách hàng có thể kết nối nhanh chóng nhằm hạn chế tối đa xe chạy ‘rỗng’ chiều về.

Sàn giao dịch vận tải là sàn thương mại điện tử gồm ba bên: nhà cung cấp dịch vụ, đơn vị vận tải và khách hàng. Thông qua sàn giao dịch này, các chủ hàng và doanh nghiệp vận tải sẽ có thêm nhiều cơ hội kết nối, cơ quan quản lý cũng có thể quản lý luồng tuyến thông qua hoạt động của sàn giao dịch này.

Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, hiện chi phí vận tải của Việt Nam đang chiếm khoảng 20% tổng chi phí. Việc đưa sàn giao dịch vận tải vào hoạt động sẽ góp phần giảm chi phí vận tải, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Sàn giao dịch vận tải sẽ được đưa vào hoạt động trong tháng 10 Sàn giao dịch vận tải sẽ được đưa vào hoạt động trong tháng 10

VTV.vn - Phương thức giao dịch mới này được kỳ vọng sẽ tạo ra sự minh bạch, cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực vận tải.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước