Sàn ngoại hối FX Trading Markets: Đầu tư 1 tỷ đồng thu về… 15.000 đồng

VTV Digital-Thứ hai, ngày 28/06/2021 14:24 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục nghìn người tham gia vào sàn ngoại hối FX Trading Markets như đang ngồi trên đống lửa khi mất gần hết số tiền đã bỏ vào đây.

Trong thời gian gần đây, Bản tin Tài chính kinh doanh đã liên tục phát sóng nhiều phóng sự cảnh báo về những bất thường của sàn ngoại hối có tên là FX Trading Markets, do nhóm Lion Group đứng ra huy động đầu tư tài chính vào sàn này.

Cách đây vài ngày, sàn ngoại hối gắn mác quốc tế này đã chính thức dừng hoạt động. Trang web chính thức của sàn này đã không còn truy cập được. Hàng chục nghìn người tham gia vào sàn này như đang ngồi trên đống lửa khi mất gần hết số tiền đã bỏ vào đây.

Để giao dịch người tham gia phải có người môi giới và phải mua đồng tiền ảo có tên là FXT. Sau đó, tài khoản sẽ tự động đánh theo lệnh chuyên gia. Nhóm Lion Group cam kết sẽ có lãi tới gần 30%/tháng. Nếu mời chào được thêm người tham gia mới sẽ được hưởng thêm hoa hồng tới 5 cấp bậc.

Sàn ngoại hối FX Trading Markets: Đầu tư 1 tỷ đồng thu về… 15.000 đồng - Ảnh 1.

Hàng chục nghìn người tham gia vào sàn ngoại hối FX Trading Markets như đang ngồi trên đống lửa khi mất gần hết số tiền đã bỏ vào đây.

Sau khi bị Bản tin Tài chính kinh doanh cảnh báo, sàn ngoại hối này đã ở trạng thái bảo trì liên tục, sau cách đây 3 ngày thì chính thức ngừng hoạt động. Ban chuyên gia và nhóm Lion Group cũng chính thức cắt đứt liên lạc với những người tham gia.

Trong khi đó, đồng tiền ảo FXT mà người tham gia đang nắm giữ thì giảm lao dốc không phanh. Có lúc chỉ ở mức 0.0015 USD 1 FXT, nghĩa là đầu tư 1 tỷ đồng nay chỉ bán được 15.000 đồng, nhưng cũng không ai mua.

Công an TP Hồ Chí Minh đã lên tiếng cảnh báo về thủ đoạn sàn FX Trading Markets và nhóm Lion Group. 

Đồng thời, Công an TP Hồ Chí Minh nhận định hiện nay, các đối tượng quản trị sàn Extradingmarkets có dấu hiệu tạo lập sàn giao dịch ngoại hối mới tại địa chỉ website sp500stock.com đăng ký ẩn danh từ cuối năm 2020 với giao diện và chức năng tương tự sàn Extradingmarkets.

Việc đăng ký ẩn danh nhằm che dấu hoạt động, trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước