Sản xuất thịt lợn an toàn tại Ba Lan

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/08/2015 18:39 GMT+7

VTV.vn - Sản phẩm thịt lợn an toàn tại Ba Lan là sản phẩm hợp tác giữa Đại học Khoa học Đời sống Vacsava và Học viện khoa học Ba Lan.

Hiện các nhà khoa học Ba Lan đang áp dụng các phương pháp chăn nuôi và đóng gói đặc biệt để tạo ra một loại thịt lợn hoàn toàn tốt cho sức khỏe: ít chất béo, không gây dị ứng, có hạn sử dụng lâu. Chứa ít muối và chất béo bão hòa hơn những sản phẩm thông thường nên loại thịt này còn tốt cho tim hơn.

Giáo sư Agnieszka Wierzbicka - Đại học Khoa học Đời sống Vacsava, cho biết: “Sản phẩm thịt lợn của chúng tôi giảm bớt chất béo và calo, tăng lượng axit béo không sản sinh cholesteron, hàm lượng khoáng chất và protein. Thịt không chứa Polyphosphat nên có hạn sử dụng dài hơn”.

Một trong những bí quyết của sản phẩm là công nghệ đóng gói. Theo đó, một loại chất khí đặc biệt sẽ được dùng để bảo quản thịt trong các túi kín. Nhờ đó, thịt có thể tăng thời hạn sử dụng thêm 60% mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

Trong khi đó, phương pháp sản xuất phải luôn đảm bảo lượng nước trong thịt được giới hạn ở mức độ tế bào, nhằm ngăn chặn vi khuẩn phát tán. Nhờ đó, thịt sẽ tươi ngon, giàu dinh dưỡng nhưng vị ngon lại không đổi.

Các nhà khoa học Ba Lan cho biết, họ đang hướng tới mục tiêu thương mại hóa loại thịt này, đồng thời sẽ phổ biến kỹ thuật mới này cho các nông dân ở châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước