Nga tiêu hủy 114 tấn thịt lợn nhập khẩu từ phương Tây

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/08/2015 22:41 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ của Tổng thống Putin đã yêu cầu thiêu hủy toàn bộ thực phẩm của phương Tây nhập khẩu vào nước này.

Động thái này nhằm đáp trả lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Tại kho hàng Hải quan Liên bang Nga, hàng hóa từ các nước phương Tây nhập khẩu trái phép vào Nga được chất thành từng đống. Điểm đến cuối cùng của chúng không phải tới tay người tiêu dùng, mà là tới những lò thiêu. Từ sữa, đến thịt lợn hay nhiều nhu yếu phẩm khác đều cùng chung số phận.

Ông Andrei Panchenko, Cơ quan kiểm soát hàng hóa nông nghiệp của Nga cho biết: “Lô hàng này xuất xứ từ Đan Mạch, không qua kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, quá nguy hiểm nên chúng tôi buộc phải tiêu hủy”.

Sự khan hiếm của nhiều nhu yếu phẩm do các lệnh trừng phạt giữa phương Tây và Nga đã tạo điều kiện cho một thị trường chợ đen xuất hiện với đủ các loại thực phẩm và hàng hóa. Thậm chí những “con buôn” còn làm giả giấy tờ và tem nhập khẩu đến từ các nước ngoài châu Âu.

Sắc lệnh mới của chính quyền Tổng thống Putin chỉ rõ, sẽ thiêu hủy toàn bộ thực phẩm và hàng hóa đến từ phương Tây trong danh sách bị cấm nhập khẩu vào nước này. Tuy nhiên, sắc lệnh này lại không hề áp dụng đối với khối lượng nhỏ hàng hóa phương Tây mà công dân Nga xách tay.

Hiện Nga đã tiêu hủy 114 tấn thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu, đồng thời để củng cố trừng phạt phương Tây, Tổng thống Putin đã ký thêm sắc lệnh gia hạn trừng phạt phương Tây thêm ít nhất 1 năm nữa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước