Sinh viên khởi nghiệp với mô hình rau sạch hộ gia đình

Việt Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 17:33 GMT+7

VTV.vn - Nắm bắt được nhu cầu rau sạch của nhiều người, nhóm các sinh viên Học viện Nông nghiệp đã quyết định tự khởi nghiệp với mô hình rau sạch hộ gia đình.

Tận tâm với công việc của nhà nông, khởi nghiệp chưa tới 1 năm, với 5 thành viên- tất cả đều là sinh viên, cho đến nay nhóm đã lắp đặt hơn 20 công trình trồng rau sạch tại các hộ gia đình. Việc đa dạng hóa sản phẩm cung cấp, đã giúp khách hàng có nhiều hơn sự lựa chọn. Không chỉ là những hộp rau mà giờ còn có cả những tường rau như thế này.

Với lợi thế là sinh viên nông nghiệp, những kỹ thuật cây trồng đã học, được các bạn trẻ ứng dụng ngay vào trọng thực tế. Rồi từ những khó khăn đặt ra trong quá trình thực hiện, các thành viên trong nhóm lại tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện công nghệ của mình. Chính việc tạo ra môi trường vừa nghiên cứu, vừa có thể áp dụng ngay vào thực tiễn đã giúp cho nhóm khởi nghiệp này phát triển vững chắc. Hiện tại đã có nhiều công nghệ mới được nhóm áp dụng trong những sản phẩm của mình.

Anh Nguyễn Quảng Nam, thành viên nhóm Khởi nghiệp Rau Việt, nói: "Chúng tôi đã nghiên cứu hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, tức là cứ đến tầm thời gian ấy trong ngày, hệ thống tự bật công tắc và tưới cho khách hàng theo một lượng nước tưới nhất định. Thứ hai là hệ thống đèn LED có quang phổ phù hợp với từng loại rau trong nhà từ đó khách hàng không cần phải vị trí không gian có ánh sáng thích hợp nữa mà bất cứ ở chỗ nào lắp được đèn LED là có thể trồng rau được".

Khởi nghiệp bằng cách vận dụng linh hoạt chính ngành nghề được đào tạo, các kỹ sư nông nghiệp này đang có những bước tiến vững chắc trong xây dựng sự nghiệp tương lai của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước