Sau Brexit, các ngân hàng lớn thâm hụt cả nghìn tỷ USD

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 05/07/2016 23:25 GMT+7

Ngân hàng Mỹ được đánh giá là ít bị tác động hơn cả trong số các ngân hàng.

VTV.vn - Theo tính toán mới nhất của các nhà kinh tế thuộc trường Đại học New York, Mỹ, các ngân hàng lớn nhất tại nhiều quốc gia đã bị thâm hụt vốn lên đến cả nghìn tỷ USD.

Trước khi có kết quả Brexit, các nhà kinh tế đã ước tính, các ngân hàng lớn nhất của Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Italy có thể sẽ bị thâm hụt vốn khoảng 998 tỷ USD, thế nhưng đến ngày 28/6, tức sau khoảng 1 tuần có kết quả Brexit, các ngân hàng lớn nhất này đã bị thâm hụt số vốn lên tới 1.163 tỷ USD, tăng 165 tỷ USD so với dự báo.

Theo các nhà kinh tế, nguyên dân dẫn đến thâm hụt vốn của các ngân hàng là do tâm lý bi quan bao trùm các thị trường. Các nhà đầu tư lo ngại, những bất ổn về chính trị sẽ tác động đến sự tăng trưởng kinh tế của Anh, đồng thời khiến cho người dân và các công ty gặp nhiều khó khăn hơn trong việc trả nợ.

Riêng đối với Pháp và Italy, mối lo ngại tập trung vào sự tăng trưởng của khu vực đồng tiền chung châu Âu và sự lung lay của các thành viên có thể đi theo vết xe của nước Anh. Ngân hàng Mỹ được đánh giá là ít bị tác động hơn cả trong số các ngân hàng.

Kinh tế Anh tổn thất hậu Brexit Kinh tế Anh tổn thất hậu Brexit

VTV.vn - GDP của Anh có thể tổn thất từ 1,5% đến 4,5% vào năm 2019 vì câu trả lời Brexit.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Brexit

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước