Sau vụ xả súng kinh hoàng tại Orlando, người dân Mỹ vội vã đi mua vũ khí

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/06/2016 09:21 GMT+7

VTV.vn - Vụ xả súng kinh hoàng khiến 50 người thiệt mạng ở thành phố Orlando, Florida, Mỹ đã ngay lập tức tức ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của không ít công ty tại nước này.

Theo đó, sau vụ xả súng tại Orlando, cổ phiếu của các công ty kinh doanh súng đạn của Mỹ đã liên tục tăng, thậm chí tới hơn 10% trong phiên giao dịch đêm qua. Đây được xem là một xu hướng sau mỗi lần xảy ra xả súng, bởi những lo ngại về việc kiểm soát súng chặt hơn khiến nhiều người vội vã mua thứ vũ khí này.

Không may mắn như như các công ty kinh doanh súng đạn, cổ phiếu của G4S, hãng dịch vụ an ninh lớn nhất thế giới trong phiên giao dịch tối qua tại thị trường London đã sụt giảm mạnh tới gần 5%.

Nguyên nhân của sự sụt giảm trên là do thông tin thủ phạm của vụ xả súng kinh hoàng tại Orlando là nhân viên viên của G4S. Nhiều dấu hỏi đã đặt ra về các lỗ hổng trong quy trình tuyển dụng của một công ty an ninh lớn như G4S. Theo các nhà đầu tư, G4S có thể sẽ mất đi nhiều hợp đồng lớn với chính phủ Mỹ vì các lỗ hổng trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước