Saudi Arabia chi 13 tỷ USD cho gói hỗ trợ công dân

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/01/2018 21:36 GMT+7

VTV.vn - Không phải là 6 tỷ USD như tính toán, Saudi Arabia đã đưa ra con số chính thức cho gói hỗ trợ công dân là 13 tỷ USD.

Bộ Văn hóa và Thông tin Saudi Arabia khẳng định việc dành 50 tỷ Riyals, tương đương khoảng 13 tỷ USD, để hỗ trợ người dân vì chi phí sinh hoạt tăng cao, cho thấy sự quan tâm và nỗ lực của chính phủ Saudi Arabia vì chất lượng cuộc sống của người dân.

Hôm 6/1, Saudi Arabia đã ban sắc lệnh hoàng gia, nêu rõ là mỗi người sẽ được nhận 1.000 Riyals (tương đương khoảng 270 USD) mỗi tháng. Riêng binh sỹ quân đội đang ở chiến trường thì được nhận gấp 5 lần số tiền này.

Saudi Arabia có khoảng 1,2 triệu nhân viên chính phủ, hơn 1 triệu người hưởng lương hưu và các trợ cấp tương đương. Saudi Arabia - nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, đã tăng gấp đôi giá xăng dầu vào đầu tuần này, đồng thời áp thuế giá trị gia tăng 5% đối với hầu hết hàng hóa và dịch vụ, trong nỗ lực đa dạng hóa nền kinh tế.

Saudi Arabia “bơm” 4 tỷ USD hỗ trợ khối ngân hàng Saudi Arabia “bơm” 4 tỷ USD hỗ trợ khối ngân hàng

VTV.vn - NHTW Saudi Arabia (SAMA) vừa tung ra một khoản vay ngắn hạn có trị giá 4 tỷ USD nhằm giúp các ngân hàng tư nhân nước này khắc phục khó khăn thanh khoản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước