Saudi Arabia hy vọng OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng dầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 17/06/2019 09:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia hy vọng OPEC sẽ nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong bối cảnh nhu cầu dầu toàn cầu dự báo tiếp tục giảm.

Ngày 16/6, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia cho biết, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể sẽ nhóm họp trong tuần đầu tiên của tháng 7 tại Vienna (Áo) và hy vọng OPEC sẽ nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại cuộc họp này.

Trước đó, OPEC dự định họp vào ngày 25/6, trước khi tiến hành các cuộc thảo luận mở rộng với các nước ngoài khối do Nga dẫn đầu sau đó một ngày. Tuy nhiên, phía Nga đã đề xuất thay đổi lịch họp sang ngày 3 - 4/7. 

Tuy nhiên trong phát biểu mới nhất, Giám đốc Tập đoàn Dầu mỏ quốc gia Gazprom của Nga lại cho rằng, đã đến lúc liên minh OPEC+ cần phải nâng sản lượng để duy trì giá vàng đen ở mức có thể chấp nhận được. 

Hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng dầu/ngày mà OPEC+ đạt được sẽ hết hạn vào cuối tháng này.

Sản lượng dầu của Saudi Arabia có thể tăng trong tháng 6/2019 Sản lượng dầu của Saudi Arabia có thể tăng trong tháng 6/2019

VTV.vn - Sản lượng dầu của nước này có thể tăng nhưng phần tăng thêm sẽ được sử dụng để sản xuất điện để đáp ứng nhu cầu trong nước hơn là phục vụ hoạt động xuất khẩu "vàng đen".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước