Saudi Arabia không giảm sản lượng, giá dầu tiếp tục lao dốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 24/02/2016 10:17 GMT+7

VTV.vn - Giá dầu thế giới đã ngay lập tức giảm giá mạnh sau tuyên bố sẽ không có động thái cắt giảm sản lượng nào được đưa ra sắp tới từ Saudi Arabia.

Cụ thể, giá dầu thô trên thị trường thế giới đã giảm sâu trên 4% trong phiên giao dịch, sau phát biểu mới nhất của Bộ trưởng dầu mỏ Saudi Arabia rằng, sẽ không có động thái cắt giảm sản lượng nào được đưa ra sắp tới.

Cụ thể giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao sau đã giảm 1.52 USD xuống mức 31,87 USD/thùng, dầu Brent biển Bắc giảm 1.44 USD xuống 33.24 USD/thùng. Trước đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones trên thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm điểm khi mở phiên, do các nhà đầu tư chờ đợi động thái cắt giảm sản lượng từ phía Saudi Arabia.

Trong tuyên bố mới nhất, ông Ali al-Naimi, Bộ trưởng dầu mỏ Saudi Arabia cho rằng, thỏa thuận đóng băng sản lượng mới đây sẽ không dẫn đến việc các nước xuất khẩu dầu mỏ cắt giảm sản lượng.

“Đóng băng sản lượng là bước đầu tiên của cả quá trình, trong đó khi các nhà sản xuất chấp nhận không khai thác thêm thì dư thừa nguồn cung hiện nay sẽ giảm dần. Đây hoàn toàn không phải là cắt giảm sản lượng, bởi đa số các nước đều không chấp nhận việc này. Đừng nên chờ đợi vào khả năng giảm sản lượng sắp tới”, ông Ali Al-Naimi cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước