Saudi Arabia nỗ lực thúc đẩy lượng du khách nội địa

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 13/01/2018 07:46 GMT+7

(Ảnh minh họa: Tourism Review)

VTV.vn - Hiện Saudi Arabia đang nỗ lực đa dạng hóa nền kinh tế, thúc đẩy lượng du khách nội địa để giảm phụ thuộc vào xuất khẩu dầu.

Trượt cát, đua xe trên cát hay ngắm chim ưng săn mồi là một số hoạt động thú vị nằm trong tour du lịch dành cho các nhà báo đến tham quan khu bảo tồn tự nhiên tại Saudi Arabia vào những ngày cuối tuần. Tại đây, du khách còn được hướng dẫn thực hành bắn cung, cưỡi ngựa và săn thú. Việc mở tour du lịch độc đáo này nhằm mục đích kết nối du khách với thiên nhiên và di sản quốc gia.

Một ngày khám phá sẽ kết thúc bằng tiệc trà bên bếp lửa đốt trên sa mạc và thưởng thức âm nhạc từ các nghệ sĩ đến từ tộc người Arab du cư Bedouin. Các nhà báo tham gia tour du lịch đều tỏ ra rất phấn khích.

Theo ước tính của Hiệp hội Du lịch Saudi Arabia, hàng năm người dân nước này chi tiêu hơn 20 tỷ USD để đi du lịch nước ngoài. 


Tại sao Saudi Arabia mở cửa cấp visa du lịch vào thời điểm này? Tại sao Saudi Arabia mở cửa cấp visa du lịch vào thời điểm này?

VTV.vn - Mục tiêu ngắn hạn của Saudi Arabia là tăng chi tiêu trong ngành du lịch nội địa từ 27,9 tỷ USD vào năm 2015 lên 46,6 tỷ USD vào năm 2020.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước