SHB chuyển nhượng 100% vốn tại SHB Finance cho ngân hàng Thái Lan

VTV Digital-Thứ năm, ngày 26/08/2021 06:24 GMT+7

Ông Đỗ Quang Vinh - Giám đốc Khối Ngân hàng số, Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ SHB, Chủ tịch HĐTV SHB Finance (tại Việt Nam) và ông Seiichiro Akita - Chủ tịch kiêm CEO Krungsri (tại Thái Lan) ký thỏa thuận chuyển nhượng 100% vốn SHB Finance. (Ảnh: Báo Đầu tư)

VTV.vn - SHB đã ký kết các thỏa thuận chuyển nhượng vốn điều lệ tại Công ty Tài chính tiêu dùng SHB (SHB Finance) cho Ngân hàng Krungsri của Thái Lan

Mới đây, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã ký kết các thỏa thuận chuyển nhượng 100% vốn điều lệ tại SHB Finance cho Ngân hàng Krungsri của Thái Lan - một thành viên chiến lược thuộc Tập đoàn MUFG, Nhật Bản.

Ngay khi hai bên đáp ứng các yêu cầu theo quy định pháp luật và đạt được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam cùng các cơ quan quản lý tại Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản, SHB sẽ chuyển nhượng một nửa vốn điều lệ của SHB Finance cho Krungsri và sẽ tiếp tục chuyển nhượng một nửa vốn còn lại sau 3 năm.

Thỏa thuận chuyển nhượng SHB Finance sẽ đem lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cho cổ đông của SHB cũng như nâng cao năng lực tài chính và vị thế của SHB. Bên cạnh đó, việc hợp tác chiến lược giữa hai ngân hàng có quy mô tại Việt Nam và Thái Lan sẽ mở ra cơ hội phát triển của SHB mang tầm khu vực và vươn ra thế giới.

Nằm trong top 10 công ty tài chính tiêu dùng Việt Nam, SHB Finance được đánh giá nhiều tiềm năng và thế mạnh tăng trưởng, với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng do ngân hàng SHB sở hữu 100% vốn.

Krungsri là tập đoàn tài chính lớn thứ 5 tại Thái Lan về tổng tài sản, dư nợ, tiền gửi. Trong đó, 76,88% vốn được nắm giữ bởi tập đoàn Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG), một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới.

Tại Thái Lan, Krungsri cung cấp một loạt các dịch vụ ngân hàng, tài chính tiêu dùng, đầu tư, quản lý tài sản và các sản phẩm, dịch vụ tài chính khác cho người tiêu dùng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ và các tập đoàn lớn thông qua 656 chi nhánh và phòng giao dịch tại Thái Lan, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và xã hội với sự tăng trưởng bền vững.

SHB và Krungsri đều là những ngân hàng có mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch lớn trong nước Việt Nam, Thái Lan và Đông Nam Á, tương xứng về vị thế và tiềm lực. Có thế mạnh trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, đặc biệt là kinh nghiệm triển khai với nền tảng công nghệ hiện đại, Krungsri sẽ cộng hưởng cùng SHB bứt phá những mục tiêu mới, tạo ra những sản phẩm khác biệt, mạnh mẽ chuyển đổi, số hóa để tạo sự thuận lợi và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Việc chuyển nhượng và hợp tác phát triển hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm tài chính tiêu dùng chất lượng cho khách hàng tại Việt Nam.

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay trực tuyến Ngân hàng đẩy mạnh cho vay trực tuyến

VTV.vn - Các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi vay vốn có thể nhận được số tiền giải ngân theo hình thức online trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước