Siemens cắt giảm thêm hàng nghìn việc làm trên toàn thế giới

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 07/05/2015 19:04 GMT+7

Những đổi thay ở bon đồng bào M’nông từ khi có internet

Tập đoàn công nghiệp Siemens của Đức ngày 7/5 thông báo sẽ cắt giảm thêm 4.500 việc làm trên toàn thế giới, ngoài kế hoạch cắt giảm 7.800 việc làm được hãng công bố hồi tháng 2.

Việc cắt giảm việc làm quy mô lớn này nằm trong kế hoạch tái cơ cấu của Siemens. Tập đoàn có trụ sở tại thành phố Munich này cho biết hãng hiện có hơn 300.000 nhân viên trên toàn thế giới và sắp tới sẽ giảm khoảng 2.200 việc làm tại Đức.

Hồi tháng 5/2014, Giám đốc điều hành Joe Kaeser đã công bố kế hoạch cắt giảm nhân viên quy mô lớn, trong đó có việc giảm một số ngành nghề và hệ thống phân cấp trong tập đoàn tới năm 2016.

Kế hoạch tái cơ cấu này giúp Siemens tiết kiệm khoảng 1 tỷ Euro (1,2 tỷ USD) chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận bằng cách tập trung vào các ngành sản xuất mũi nhọn như năng lượng, thiết bị y tế, các hệ thống số hóa cho ngành công nghiệp và giao thông vận tải.

Siemens cũng đã lên kế hoạch "thôn tính" một số công ty khác trong cùng lĩnh vực. Năm ngoái, Siemens đã thất bại trong chiến dịch mua lại Tập đoàn năng lượng Alstom sau khi để thua Tập đoàn General Electric của Mỹ trong thương vụ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước