Siết chặt thanh tra thuế thu nhập từ mạng xã hội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/02/2020 09:22 GMT+7

VTV.vn - Năm 2019, Cục Thuế TP.HCM đã thanh, kiểm tra 580 tổ chức, cá nhân kinh doanh bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trên mạng.

TP.HCM đã truy thu và phạt trên 41 tỷ đồng tiền thuế. Tuy nhiên, tình trạng nhận thu nhập "khủng" từ mạng xã hội nhưng không tự giác kê khai thuế vẫn tồn tại rất nhiều.

Theo Cục Thuế TP.HCM, Luật Quản lý thuế năm 2019 sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, quy định về trách nhiệm cung cấp thông tin người nộp thuế của các tổ chức, cá nhân tại ngân hàng. Ngân hàng phải cung cấp thông tin số tài khoản theo mã số thuế của người nộp thuế. Đồng thời, ngân hàng có trách nhiệm khấu trừ, nộp thay nghĩa vụ thuế của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài kinh doanh thương mại điện tử có phát sinh thu nhập từ Việt Nam; phong tỏa tài khoản của người nộp thuế bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính theo đề nghị của cơ quan quản lý thuế...

Dự báo, số thuế thu nhập cá nhân bị truy thu sẽ tăng mạnh do cơ quan thuế sẽ rà soát tại tất cả ngân hàng, không chỉ một vài ngân hàng chịu cung cấp thông tin như trước đây.


Chống thất thu thuế từ người kiếm tiền trên mạng xã hội Chống thất thu thuế từ người kiếm tiền trên mạng xã hội

VTV.vn - Bài toán đặt ra cho cơ quan thuế là làm thế nào để kiểm soát, quản lý tình trạng thất thu thuế của Nhà nước từ những người kiếm tiền tỷ trên mạng xã hội?* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước