Singapore “soán ngôi” thị trường chứng khoán tệ nhất châu Á của Thái Lan

PV-Thứ hai, ngày 02/11/2020 14:18 GMT+7

Bên ngoài Sở Giao dịch chứng khoán Singapore (SGX). (Ảnh: The Straits Times)

VTV.vn - Singapore đã thay thế Thái Lan trở thành thị trường chứng khoán tệ nhất ở khu vực châu Á từ đầu năm đến nay, theo Bloomberg.

Tính đến cuối tuần qua, chỉ số Straits Times Index của chứng khoán Singapore đã giảm khoảng 25%.

Đặc biệt, cổ phiếu hãng hàng không Singapore Airlines và công ty taxi ComfortDelGro là hai cổ phiếu giảm mạnh nhất trong Straits Times Index, với mức giảm tương ứng lần lượt là 46% và 42%, do dịch bệnh COVID-19 khiến nhu cầu đi lại sụt giảm.

Hồi đầu năm nay, chứng khoán Singapore đã lao dốc mạnh do đại dịch bùng phát. Sau đó, thị trường có tăng trở lại, nhưng sự hồi phục này bị cản lại bởi làn sóng COVID-19 thứ hai.

Điều này phản ánh mức độ phụ thuộc lớn của kinh tế Singapore vào hoạt động thương mại và các chuỗi cung ứng toàn cầu, cũng như sự thiếu vắng những cổ phiếu công nghệ lớn trên thị trường chứng khoán nước này.

Singapore “soán ngôi” thị trường chứng khoán tệ nhất châu Á của Thái Lan - Ảnh 1.

Singapore trở thành thị trường chứng khoán tệ nhất châu Á. (Ảnh: GFM)

Hơn 80% số cổ phiếu thành viên của Straits Times Index là những cổ phiếu có tính chu kỳ, tỷ lệ cao nhất trong khu vực. Tình hình dịch bệnh phức tạp ở Mỹ và châu Âu, cũng như bấp bênh xung quanh kế hoạch kích cầu kinh tế mới của Mỹ được cho là sẽ gây trở ngại cho sự hồi phục của chỉ số này trong ngắn hạn.

Chiến lược gia Suresh Tantia của Credit Suisse Group AG cho rằng triển vọng u ám của ngành du lịch có thể hạn chế triển vọng hồi phục của chứng khoán Singapore.

Nhà phân tích tại DailyFX Daniel Dubrovsky cho biết chứng khoán Singapore cần một thời gian dài mới có thể phục hồi, do giới đầu tư đang chờ đợi chính phủ Mỹ thông qua một gói kích thích kinh tế mới.

“Thượng viện Mỹ sẽ không đưa ra bất kỳ gói kích thích nào cho tới cuối tháng sau. Điều này càng gia tăng áp lực lên những thị trường yếu kém như Singapore”, ông Dubrovsky nhấn mạnh.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đạt đỉnh 10.000 tỷ USD Thị trường chứng khoán Trung Quốc đạt đỉnh 10.000 tỷ USD

VTV.vn - Bloomberg cho hay, vốn hóa của thị trường chứng khoán Trung Quốc đã chạm mốc hơn 10.000 tỷ USD lần đầu tiên kể từ năm 2015.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước