Skyway bán cổ phiếu trái phép cho các nhà đầu tư Việt Nam

Khánh Huyền - Phùng Định (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 21/11/2019 21:58 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn Skyway đang bán số lượng lớn cổ phiếu ra thị trường các nước, trong đó có Việt Nam.

Trở thành triệu phú USD chỉ trong vài năm, có thể mua cổ phần với mức chiết khấu lên tới vài chục lần, thậm chí hàng trăm lần mệnh giá thật, khi công ty lên sàn IPO, nhà đầu tư sẽ nhận ngay số tiền gấp hàng chục, hàng trăm lần vốn đã bỏ ra, đây là những lời quảng cáo, hứa hẹn hấp dẫn của Tập đoàn Skyway đến từ Belarus. Tin lời quảng cáo này, đã có hàng trăm nghìn nhà đầu tư tại Việt Nam vội vã bỏ tiền ra mua cổ phiếu để nhanh chóng trở thành triệu phú USD mà không kịp tìm hiểu xem tập đoàn này có được phép bán chứng khoán ra công chúng tại Việt Nam hay không.

Trên nhiều trang mạng xã hội và tại các hội thảo, hội nghị, những nhà đầu tư cấp cao của Skyway đã liên tục quảng cáo về cơ hội trở thành triệu phú USD chỉ bằng cách mua cổ phiếu của Skyway. Cổ phiếu được phát hành theo 15 giai đoạn, trong mỗi giai đoạn giá cổ phiếu này lại tăng gấp nhiều lần. 

Tuy nhiên, đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, Skyway vẫn chưa được đơn vị này cấp phép cho việc bán chứng khoán tại Việt Nam. Việc tập đoàn Skyway liên tục tổ chức nhiều buổi hội thảo, hội nghị để lôi kéo, chào mời các nhà đầu tư mua cổ phiếu là vi phạm quy định pháp luật về chứng khoán.


Skyway - Đầu tư chứng khoán hay đa cấp biến tướng? Skyway - Đầu tư chứng khoán hay đa cấp biến tướng?

VTV.vn - Theo chuyên gia chứng khoán, hình thức chào bán chứng khoán theo mô hình kim tự tháp như Skyway là có dấu hiệu của việc kinh doanh đa cấp một cách bất thường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước