Tập đoàn Skyway và "bánh vẽ" trở thành triệu phú USD chỉ trong vài năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/11/2019 10:55 GMT+7

VTV.vn - Trở thành triệu phú USD chỉ trong vài năm, có thể mua cổ phần với mức chiết khấu lên tới vài chục lần... là lời quảng cáo, hứa hẹn hấp dẫn của Tập đoàn Skyway đến Belarus.

Theo quảng cáo, Skyway chuyên phát triển công nghệ vận tải trên không. Tập đoàn này đang chào bán số lượng lớn cổ phiếu theo 15 giai đoạn để huy động vốn thực hiện các dự án của mình. Ai cũng có thể mua cổ phiếu của Skyway để trở thành nhà đầu tư, kể cả trẻ em.

"Nếu muốn sở hữu cổ phần của Tập đoàn skyway thì có nhiều gói phù hợp với nhu cầu cá nhân. Gói thấp nhất là gói 250 USD mua được 6250 cổ phần, được Ủy ban Tài chính định giá 1 USD khi chào sàn.Khi niêm yết với giá chào sàn là 1 USD trở lên thì cuối phiên sẽ không phải là 1 USD nữa" - đại diện Tập đoàn nói.

Theo như lời đại diện Tập đoàn Skyway đến từ Belarus xa xôi, thì cổ phiếu  tăng giá gấp hàng trăm lần sau mỗi giai đoạn phát hành. Tin lời quảng cáo, đã có hàng trăm nghìn nhà đầu tư tại Việt Nam vội vã bỏ tiền ra mua cổ phiếu, để nhanh chóng trở thành triệu phú đô la mà không kịp tìm hiểu xem tập đoàn này có được phép bán chứng khoán ra công chúng tại Việt Nam hay không.

Tập đoàn Skyway và bánh vẽ trở thành triệu phú USD chỉ trong vài năm - Ảnh 1.

Đại diện Ủy ban chứng khoán Nhà nước cho biết: Theo quy định, một tổ chức nước ngoài muốn chào bán chứng khoán ra công chúng tại Việt Nam phải được sự cấp phép của Ủy ban Chứng khoán và Nhà nước, phải đáp ứng đủ 7 điều kiện. Tuy nhiên, Tập đoàn Skyway chưa đáp ứng được một điều kiện nào và cũng chưa được cấp phép.

Không được cấp phép, Skyway cũng không có bất cứ dự án nào tại Việt Nam, cũng không có văn phòng, trụ sở hợp pháp. Thế nhưng, tập đoàn này vẫn ngang nhiên tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị để lôi kéo các nhà đầu tư mua cổ phiếu.

Cảnh báo nguy cơ “sập bẫy” khi tham gia đa cấp Greenleaf Cảnh báo nguy cơ “sập bẫy” khi tham gia đa cấp Greenleaf

VTV.vn - Bộ Công Thương cho rằng hoạt động kinh doanh, tổ chức các hội thảo để giới thiệu nhiều loại sản phẩm xuất xứ Trung Quốc mang tên Greenleaf có dấu hiệu kinh doanh đa cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước